Thiết lập máy in bill, máy in báo bar/bếp, thay đổi khổ in - mẫu in và tùy chỉnh hệ thống

Cách thiết lập để in được hóa đơn tính tiền chuyên nghiệp, thay đổi mẫu in để in ấn được cho mọi loại khổ in như khổ 80mm, 58mm, A5, A4.

Chú ý: Tên đăng nhập mặc định của phần mềm: admin - Mật khẩu mặc định: admin

HƯỚNG DẪN THIẾT LẬP MÁY IN BILL, IN BẾP


1. Thiết lập máy in bill thanh toán (in hóa đơn): vào module Danh mục >> Khai báo khu vực >> ở cột Máy in ở mỗi khu vực ta click chọn máy in đích để in hóa đơn thanh toán (lưu ý: phần mềm sẽ tự động dò tìm tất cả máy in có trong hệ thống), lần lượt chọn cho các khu vực - nhờ cơ chế này mà có thể thiết lập dễ dành cho nhiều thu ngân cho nhiều khu vực với nhiều máy in bill thanh toán >> sau đó nhấn Lưu để hoàn tất việc thiết lập.
*** Nếu quán không có máy in bill & không muốn in bill thì khi chọn sẽ chọn máy ảo ví dụ là Microsoft Print to PDF, hoặc Send To OneNote, hoặc Microsoft XPS Document Writer..., để khi nhấn in hóa đơn phần mềm sẽ xuất ra file này.
Cách thiết lập máy in bill thanh toán
Thay đổi khổ in bill từ 80mm sang 58mm & ngược lại

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
MÁY IN DANTRISOFT CUNG CẤP, GIAO HÀNG FREE
Máy in hóa đơn Zywell - Zy808 (khổ 80mm)
Giá bán 2.190.000đ - BH: 12 tháng
2.390.000đ
30 ngày đổi mới nếu lỗi kỹ thuật
Hỗ trợ cài đặt & hướng dẫn sử dụng
Phương pháp in: dòng nhiệt trực tiếp.
- Tốc độ thực: 230mm/s.
- Khổ giấy: 80mm±0.5mm. Kích thước cuộn giấy: 79,5 ± 0,5mm f83mm.
- Độ bền đầu in: 150 km.
- Độ bền dao cắt: 1,5 triệu lần cắt.
- Cắt giấy tự động.
- Cảm biến: cảm biến mở nắp, cảm biến tín hiệu in, cảm biến lỗi.
- Kết nối: USB/LAN.
- Kết nối mở rộng: ngăn kéo đựng tiền.
- Bảo hành: 12 tháng, thương hiệu & sản xuất tại Trung Quốc.
- Tự động nhận cổng USB. Dễ dàng lắp đặt, tiết kiệm không gian.

Hotline 0906.799.838 (mr Hiếu) - giao hàng miễn phí toàn quốc
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
2. Thiết lập máy in cho bếp/bar - in chế biến (nếu cần): vào module Danh mục >> click chọn Phân nhóm hàng hóa >> ở cột Máy in ở mỗi nhóm hàng hóa ta click chọn máy in đích để in hóa đơn thanh toán (lưu ý: phần mềm sẽ tự động dò tìm tất cả máy in có trong hệ thống), lần lượt chọn cho các phân nhóm hàng hóa - nhờ cơ chế này nên có thể thiết lập máy in bếp/bar khác nhau ví dụ khu đồ hải sản, khu đồ nướng... >> sau đó nhấn Lưu để hoàn tất việc thiết lập.
Cách thiết lập máy in bếp/bar in chế biến
*** Nếu đã thực hiện việc thiết lập theo hướng dẫn trên nhưng khi nhấn in hóa đơn thì hiện ra thông báo như ảnh dưới và không in được thì hãy cài đặt ngay Microsoft Office (Word, Excel) một trong các phiên bản là 2013, 2010, 2007 là sử dụng in ấn được ngay, nếu máy tính đã cài rồi thì có thể phiên bản đó bị lỗi nên hãy cho gỡ ra và cài lại.
Báo lỗi khi nhấn in hóa đơn thanh toán
Cách tùy chỉnh: làm tròn, in tự động lưu, số lượng bản in bill
- Mặc định phần mềm sẽ làm tròn hóa đơn bán hàng lên đơn vị ngàn đồng (ví dụ 96.500 đồng sẽ làm tròn 97.000 đồng). Vậy cách nào để in đúng số tiền mà không cần làm tròn lên hàng ngàn đồng.
- Mặc định quy trình phần mềm: in hóa đơn >> rồi mới lưu hóa đơn để giải phóng bàn/phòng về trống. Vậy cách nào để lưu hóa đơn và in hóa đơn sẽ cùng 1 lúc?
- Mặc định khi in hóa đơn tính tiền, in phiếu chế biến, in trả món chỉ 1 phiếu. Vậy cách nào để khai báo là in một lúc 2 phiếu thanh toán, 3 phiếu chế biến...?
Cách thực hiện:
Vào ổ đĩa C >> DanTriSoft >> Restaurant >> tìm file có tên sys_Utility.4.exe, click chuột phải vào file và chọn Run as administrator >> click chọn Hệ thống >> điều chỉnh các thông số ở ô màu đỏ bên dưới theo đúng yêu cầu (lưu ý: 0 là No & 1 là Yes). Sau khi tùy chỉnh hệ thống cần thoát phần mềm & đăng nhập lại để các tùy chỉnh bắt đầu có hiệu lực.
Thiết lập cấu hình mặc định cho phần mềm
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
HƯỚNG DẪN THAY ĐỔI KHỔ IN BILL THANH TOÁN
Khi cài đặt phần mềm Dân Trí Soft thì tất cả các mẫu in ấn sẽ theo mặc định, tuy nhiên nếu bạn muốn thay đổi thành khổ in khác theo nhu cầu (ví dụ khổ A4, A5, khổ 80mm...) thì bài viết bên dưới này sẽ hướng dẫn chi tiết cách thực hiện đơn giản mà không cần viết code phức tạp.
Nguyên tắc chung để thay khổ in hóa đơn là copy và paste file download về vào thư mục cài đặt DanTriSoft (thông thường là C >> DanTriSoft >> Restaurant hoặc Bida >> Baocao >> Report chọn chế độ Copy and Replace.
Lưu ý: việc thay đổi khổ in, chỉnh sửa mẫu in tính tiền (in bill) của Dân Trí Soft nếu thực hiện không đúng rất có thể xảy ra tình trạng bị lỗi in ấn. Và thêm nữa, DanTriSoft chỉ có điều kiện testing trên những dòng máy in mà Dân Trí Soft cung cấp, nên cũng không đảm bảo sẽ đúng 100% với máy in của bạn. Do đó, nếu bạn không rành hoặc cần hỗ trợ nhanh & chuẩn, hãy đặt mua Dịch vụ hỗ trợ & hướng dẫn của Dân Trí Soft đảm bảo sẽ thỏa mãn yêu cầu chuẩn nhất & nhanh nhất.
Hình ảnh khổ giấy thực tế: Khổ in 80mm (K80mm) và khổ in 58mm (K58mm)

Mẫu in đầy đủ thông tin: Khách hàng, Số ĐT, Địa chỉ: tải file thay đổi (khổ 80mm) và thay thế theo hướng dẫn ở trên: file mẫu in có tên Khách hàng, Điện thoại, Địa chỉ (phù hợp mô hình giao hàng tận nơi).

Khổ in chuẩn cafe, nhà hàng & karaoke, bida: Khổ 80mm, Khổ 58mm

Mẫu in khổ A5 với máy laser như Cannon, HP, Brother, Samsung...: file in bill khổ A5 in theo chiều đứng.

CÁCH TÙY CHỈNH THỦ CÔNG TRỰC TIẾP Ở FORM IN

------------------------------------------------------------------------------------
------------------------------------------------------------------------------------
HƯỚNG DẪN THIẾT LẬP ĐỂ SỬA LỖI IN NHƯ ẢNH DƯỚI
Đây là máy in mã vạch dùng in bill và bị tình trạng không tự động cắt giấy đúng khổ in bill