Unhandle exception has occurred in your application... threw an exception

Sau khi cài đặt xong phần mềm Dân Trí Soft, đăng nhập vào phần mềm thành công nhưng khi thao tác nghiệp vụ thì hiện thông báo như ảnh dưới "Unhandle exception has occurred in your application..." hoặc khi in hóa đơn thì hiện ra thông báo này.
Báo lỗi ở ở phần mềm cafe - nhà hàng, karaoke - bida
Báo lỗi ở phần mềm bán lẻ - bán sỉ

Nguyên nhân
(1) Nếu khi vào bất kỳ chức năng nào ví dụ bán hàng, phiếu nhập kho, phiếu chi tiền... đều báo lỗi thì nguyên nhân là máy tính chưa cài Microsoft office (Excel, Word) hoặc bộ cài office của máy tính bị lỗi.
(2) Nếu chỉ khi nhấn in hóa đơn hoặc lưu hóa đơn thì mới hiện thông báo này, còn khi vào các chức năng khác thì không có báo lỗi (ví dụ vào kho hàng, thu chi...) thì nguyên nhân là vì cách thiết lập máy in chưa đúng theo chuẩn của Dân Trí Soft, hoặc máy in gặp sự cố ví dụ lỗi driver, máy in không hoạt động. Thường trường hợp này thì có thông báo cụ thể như ảnh dưới.
Báo lỗi vì thiết lập máy in chưa đúng nên in không in bill thanh toán được

Khắc phục:
Trường hợp (1) Kiểm tra lại máy tính đã cài Office chưa?
- Nếu chưa cài, thì cài đặt bộ Microsoft office full (không dùng bản portable) một trong các bản Office 2003, 2007, 2010, 2013, tối ưu là dùng 2010 hoặc 2013, nếu máy tính đã có office bản 2016/2019 thì cho cài thêm bản office 2010 hoặc 2013 là được và hết báo lỗi.
- Nếu máy tính đã cài office 2013, 2010, 2007, 2003 nhưng vẫn bị lỗi trên thì remove bản office hiện tại (có thể đang bị lỗi gì đó), sau đó cài đặt bản Office full (không dùng bản portable) từ phiên bản Office 2003, 2007, 2010, 2013, tối ưu nhất là dùng 2010 hoặc 2013.
Sau khi cài đặt xong bản Office full, vào lại phần mềm Dân Trí Soft sẽ sử dụng tốt.

Trường hợp (2) cần xem hướng dẫn thiết lập với máy in theo chuẩn của Dân Trí Soft.
- Nếu là phần mềm bán lẻ bán sỉ thì xem hướng dẫn: Thiết lập máy in hóa đơn cho phần mềm bán lẻ, bán sỉ, thay đổi khổ in - mẫu in.
- Nếu là phần mềm cafe, nhà hàng, karaoke, bida thì xem tại: Thiết lập máy in bill để in thanh toán, máy in chế biến để in máy in pha chế/in bếp cho phần mềm cafe, nhà hàng, quán ăn, karaoke, billiard và cách thay đổi khổ in, mẫu in.

*** Nếu máy in bị lỗi driver thì cho gỡ driver và cài lại, còn máy in không hoạt động thì có lẽ nên mua máy in mới. Nếu bạn mua máy in bill được Dân Trí Soft cung cấp thì luôn luôn được hỗ trợ kiểm tra việc này miễn phí, xem thêm: máy in bill Dân Trí Soft cung cấp.
*** Ngoài ra còn có 1 nguyên nhân hy hữu nữa là các file thực thi của Dân Trí Soft bị lỗi (vì virut, vì cài đặt nhiều phần mềm và conflit nhau...), cách xử lý là cho cài đặt lại Dân Trí Soft để phần mềm bung ra bộ file thực thi mặc định, lưu ý khi cài lại phần mềm sẽ hỏi là có muốn chép đè hay không thì chọn chép đè (copy anh replay).

Để được hỗ trợ sử dụng phần mềm tốt hơn, hãy tham dự vào cộng đồng người sử dụng phần mềm miễn phí vĩnh viễn của Dân Trí Soft tại group www.facebook.com/groups/SME.Software