Cài đặt Dân Trí Soft Offline với Windows 7, 8 và 10

Đây là hướng dẫn cài đặt thủ công phần mềm Dân Trí Soft, với hướng dẫn này tỉ lệ cài đặt thành công thường rất cao.
Đầu tiên RẤT QUAN TRỌNG cần kiểm tra xem máy tính đã cài đặt SQL Server nào không nếu có thì CẦN PHẢI vào Control Panel gỡ sạch SQL Server đó ra trước, vì lỗi không cài đặt được là vì nó mà ra. Cách gỡ SQL Server: vào Control panel >> Uninstall a program >> Tìm các ứng dụng có chữ SQL Server, click chuột phải lên và chọn Uninstall, chờ trong giây lát để máy tính gỡ ứng dụng.
Cách gỡ các ứng dụng SQL Server

Bước 1
: Bắt đầu cài đặt từ bộ source code phần mềm Dân Trí Soft.
- Sau khi download Dân Trí Soft, nhấp double vào file download, phần mềm sẽ tự động giải nén bộ cài đặt này. File giải nén mặc định đặt tại ổ đĩa D >> DanTriSoft. Hoặc sử dụng bộ source code đã có ở máy tính.
- Trường hợp máy tính nếu không có ổ đĩa D thì trước khi bung nén file cài đặt ta cần tạo 1 thư mục ở một ổ đĩa khác ví dụ ổ E, F, G, H một thư mục có tên DanTriSoft, sau đó khi bộ cài đặt được giải nén thì đưa đường dẫn về thư mục DanTriSoft này. 

Bước 2: Cài đặt SQL server bằng thủ công.
- Vào thư mục DanTriSoft >> vào thư mục Tools >> nhấp Double vào file SQL2005EXPR để cài đặt cơ sở dữ liệu SQL Server 2005.
Chọn thư mục Tools 
Nhấp double file SQL2005EXPR để cài đặt SQL server 
- SQL Server là của Microsoft vì vậy việc cài đặt khá đơn giản, sau khi nhấp double file SQL2005EXPR thì file sẽ tự động cài đặt bạn chỉ cần nhấn Next (hoặc Ok) khi có các cửa sổ thông báo để hoàn tất cài đặt SQL server. Việc cài đặt SQL Server mất từ 5 - 15 phút tùy vào cấu hình máy tính.
Sau khi cài đặt thành công SQL server, chúng ta qua bước 3 ở bên dưới.

Bước 3: Cài đặt chương trình Dân Trí Soft.
- Vào thư mục DanTrisoft >>> nhấp double file Cai_Dat_Chuong_Trinh để cài bắt đầu cài đặt chương trình Dân Trí Soft (hoặc để tối ưu hơn bạn click chuột phải vào file Cai_Dat_Chuong_Trinh rồi chọn Run as administrator)
Nhấp double hoặc click chuột phải chọn Run as administrator vào file Cai_Dat_Chuong_Trinh
- Nhấn Next (hoặc Ok) liên tục để cài hoàn tất việc cài đặt (Trường hợp: đã cài đặt Dân Trí Soft rồi thì chọn chế độ Repair phần mềm để cài đặt).
- Chương trình Dân Trí Soft cài đặt mất từ 5 - 10 phút.

Bước 4: Cài đặt đã thành công và đăng nhập lần đầu vào phần mềm
- Khi cài đặt thành công sẽ có thông báo “Đã cấu hình dữ liệu thành công”. Tắt tất cả thông báo để bắt đầu đăng nhập vào phần mềm.
- Đăng nhập: nhấp double vào biểu tượng Dân Trí Soft trên màn hình desktop, đăng nhập bằng tài khoản mặc định: tên đăng nhập: admin và mật khẩu: admin.

Quan trọng: Nếu bạn không rành việc cài đặt phần mềm, bạn thực hiện theo các hướng dẫn trên nhưng không thành công thì lời khuyên của chúng tôi là nên đăng ký dùng Phần Mềm Bán Hàng Miễn Phí không cần cài đặt tại link: Phần Mềm Bán Hàng Online Miễn Phí.

Chú ý:

(1) Đã thực hiện như trên nhưng báo lỗi không thành công thì hãy xem Hướng dẫn cài đặt phần mềm Dân Trí Soft với cơ sở dữ liệu SQL Server 2008.

(2) Trường hợp sau khi thực hiện như trên rồi đăng nhập lại phần mềm hiện thông báo "Cannot open database 'DanTriSoft...' requested by the login", vào ngay link hướng dẫn Khắc phục báo lỗi Cannot open database 'DanTriSoft...' requested by the login.


NẾU VẪN KHÔNG CÀI ĐƯỢC THÌ 99,9% LÀ WINDOWS CÓ VẤN ĐỀ.

VÌ VẬY HOẶC CÀI LẠI WINDOWS RỒI CÀI LẠI DÂN TRÍ SOFT, HOẶC DÙNG MÁY TÍNH KHÁC ĐỂ CÀI DÂN TRÍ SOFT, HOẶC DÙNG THỬ PHẦN MỀM ONLINE KHÔNG CẦN CÀI ĐẶT TẠI WEBISTE WWW.DANTRISOFT.VN


Để được hỗ trợ sử dụng phần mềm tốt hơn, hãy tham dự vào cộng đồng người sử dụng phần mềm miễn phí vĩnh viễn của Dân Trí Soft tại group www.facebook.com/groups/SME.Software