Cannot open database 'DanTriSoft'... requested by the login. The login failed

Khi cài đặt xong Dân Trí Soft và có thông báo "Cai dat thanh cong" nhưng phần mềm vẫn bị lỗi thiết lập cơ sở dữ liệu SQL để hoạt động (ảnh dưới), ta phải làm gì để xử lý?
Thông báo lỗi thiết lập dữ liệu Cannot open database 'DanTriSoft'... requested by the login. The login failed.
Trước hết bạn phải kiểm tra xem Phần mềm SQL Server đã cài thành công chưa? bằng cách vào: Start >>> Programs >>> Microsoft SQL Server 2005 >>> Configuration Tools.  Nếu phần mềm đã cài SQL server thành công thường có như hình bên dưới:
Máy tính đã cài đặt thành công SQL Server.
- Khi thấy như hình bên trên chứng tỏ bạn đã cài đặt thành công SQL, tuy nhiên SQL đang bị lỗi và Dân Trí Soft không tự động add file database được.
- Nếu không thấy như ảnh, có thể máy tính chưa cài đặt được SQL server, thì bạn xem hướng dẫn: cài đặt cơ sở dữ liệu SQL Server theo hướng dẫn tại đây để làm theo.

Sau khi máy tính đã cài đặt thành công SQL server bạn làm theo bước tiếp theo: vào link sau www.microsoft.com/en-us/download/details.aspx?id=14630 để tải về máy và cài đặt nó, chỉ cần Next và next cho tới khi báo cài đặt thành công. 
* Lưu ý: phải tải đúng phiên bản 32bit hoặc 64bit tương thích với máy đang xài (thường máy có Ram từ 4Gb đều cài bản 64bit).

- Sau khi cài đặt xong SQL Server Management Studio Express ta được như hình dưới: có thêm mục SQL Server Management Studio Express.
Vào nút Start hoặc biểu tượng Windows góc dưới bên trái
- Để Add database Dân Trí Soft vào SQL sever ta thực hiện như sau: vào Start/Programs/Microsoft SQL Server 2005/SQL Server Management Studio Express và thực hiện theo các bước như hình bên dưới.
Mục Servername: hãy cứ để mặc định theo hệ thống
- Mục Servername: hãy cứ để mặc định, nhấn Connect để login vào chương trình.
- Click chuột phải chữ Database và nhấn vào Attach.
- Nhấn vào Nút Add và dò tìm thư mục về ổ đĩa D>>DanTriSoft>>POS (hoặc Restaurant hoặc Karaoke)>>Database>>DanTriSoft...mdf, nhấn Ok để kết nối.
- Sau khi chọn và add được file và báo thành công, ta quay lại Dân Trí Soft và chạy lại đăng nhập phần mềm (nhưng đừng đăng nhập vội mà nhớ cấu hình lại máy chủ trước khi đăng nhập).

- Nếu bạn không biết cấu hình lại máy chủ thì bạn chỉ cần CÀI ĐẶT LẠI phần mềm Dân Trí Soft như hướng dẫn cài đặt ban đầu thì bước cài đặt hệ thống sẽ tự động cấu hình lại máy chủ. Nếu các bạn bị lỗi SQL làm trình tự các bước trên sẽ khắc phục được lỗi SQL.

- Nếu vẫn thất bại, báo lỗi và máy tính của bạn sử dụng Windows 10 hay Windows 8 bạn hãy xem và làm theo hướng dẫn đảm bảo thành công là 99% nhé: Hướng dẫn cài đặt phần mềm Dân Trí Soft với Windows 8, Windows 10 và cơ sở dữ liệu SQL Server 2008

- Trường hợp khi attach database SQL Server thì hiện ra thông báo lỗi như ảnh dưới, thì xem ngay bài hướng dẫn: Sửa thông báo lỗi "An error occurred when attaching the database..." trong SQL Server
Thông báo lỗi "An error occurred when attaching the database..." trong SQL Server

Dân Trí Soft biên tập

Để được hỗ trợ sử dụng phần mềm tốt hơn, hãy tham dự vào cộng đồng người sử dụng phần mềm miễn phí vĩnh viễn của Dân Trí Soft tại group www.facebook.com/groups/SME.Software